ข่าวสาร กิจกรรม

MUT League 2016 Data2 Competition


ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครโชว์ศักยภาพนักศึกษาจัดการแข่งขัน

MUT League 2016 Data2 Competition

 

ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครจัดการแข่งขัน MUT League 2016 Data2 Competition เพื่อคัดเลือกผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ เข้าไปแข่งขันต่อในโครงการ “U-League Thailand” ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยการแข่งขัน MUT League 2016 Data2 Competition ถูกจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร บริเวณโรงอาหาร (อาคาร A) กิจกรรมถูกจัดขึ้นในวันที่ 19-20 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา โดยในกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 4 ทีม และผู้ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/23-09-59/1.JPG http://www.mut.ac.th/uploaded/news/23-09-59/2.JPG

 

การแข่งขัน MUT League 2016 Data2 Competition เป็นการแข่งขันเพื่อหาผู้ที่เล่นเกม Data 2 ( Data 2 เป็นวิดีโอเกมวางแผนแอ็กชันแฟนตาซี ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาโดยวาล์วคอร์เปอเรชัน เป็นภาคต่อที่ไม่ขึ้นกับแผนที่วอร์คราฟต์ 3 ที่ได้รับความนิยม คือ ดีเฟนส์ออฟดิแอนเชียนส์) ที่สามารถทำผลงานและคะแนนได้ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีไปแข่งขันต่อในโครงการ “U-League Thailand” โดยเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาทุกคณะทุกภาควิชาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจลงสมัคร 4 ทีม (ทีมละ 7 คน) การแข่งขันถูกจัดขึ้น 2 วัน ทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในครั้งนี้ ก็คือ ทีม Retard Alert สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้สำเร็จและจะเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเข้าไปแข่งขันต่อในโครงการ “U-League Thailand” ด้วย

ทีม Retard Alert ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครต้องไปทำการแข่งขันกับอีก 16 สถาบัน ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สามารถเป็นกำลังใจให้กับทีม Retard Alert ได้ โดยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมตารางการแข่งขันผ่านเพจ U-League Thailand

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/23-09-59/4.JPG

 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ยินดีสนับสนุนโครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาทุกท่าน บางคนอาจเห็นว่าแข่งไปเพื่ออะไรกับสิ่งที่เรียกว่า เกม แต่เกมเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ที่ตัวผู้เล่นว่าจะเลือกแบบไหนและจัดสรรเวลาอย่างไร หากนักศึกษาว่างเว้นจากการเรียนการเล่นเกมก็เป็นสิ่งที่ไม่ผิดเป็นการฝึกทักษะสมองทางด้านอื่นไปในตัวด้วย และอาจจะหารายได้เสริมจากการเล่นเกมแบบนี้ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครไม่ปิดกั้นทางความคิดของนักศึกษาแน่นอน อิสระทางความคิดถือเป็นเรื่องที่สำคัญของการเรียนรู้

 

<< ย้อนกลับ