ข่าวสาร กิจกรรม

“โต๊ะประชุมติดแอร์” วิศวกรเพื่อชุมชน


 

จากจุดเล็กๆที่ทุกคนคาดไม่ถึง แต่เด็กวิศวะม.มหานครไม่มองข้าม โครงการพัฒนาโครงงานวิศวกรรม C-CUP เปิดโอกาสให้นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้มีส่วนร่วมเข้าช่วยเหลือชุมชน ช่วงเวลาแห่งการปล่อยของของบรรดาเด็กวิศวะจึงเริ่มขึ้น

 

.

 

นักศึกษากลุ่ม C-CUP09 ได้เดินทางมาสำรวจพื้นที่ ที่ชุมชนแผ่นดินทองคอยรุตดีน ชอยเชื่อมสัมพันธ์ 19 เขตหนองจอก เนื่องจากภายในชุมชนจะมีจุดศูนย์รวมนั่นคือ “มัสยิด” และปัญหาที่พบคือภายในมัสยิดแห่งนี้ไม่มีเครื่องปรับอากาศ รวมทั่งบริเวณใกล้พื้นที่มัสยิดมีแหล่งน้ำทำให้เกิดปัญหาของยุงและแมลงที่เข้ามารบกวนระหว่างการประชุมของสมาชิกภายในชุมชน จึงเกิดเป็นแนวคิดในการสร้าง “โต๊ะประชุมติดแอร์” โต๊ะประชุมที่อำนวยความสะดวก และมีจุดคลายแมกซ์อยู่ที่การซ่อนพัดลมแอร์ไว้บริเวณใต้โต๊ะ ทำให้ผู้นั่งรู้สึกเย็นสบาย แถมยังช่วยเป่ายุงและแมลงที่รบกวนอีกด้วย

 

​​​​​​​

 

C-CUP ในรายวิชา SOHU0005 วิศวกรรมศาสตร์กับสังคม ออกแบบการเรียนรู้โดยนักศึกษาลงพื้นที่สำรวจด้วยตนเอง ศึกษาจนทราบถึงปัญหา และเกิดการแก้ไขที่ใช้ทักษะความรู้ที่เรียนมาในห้องเรียน เพื่อแก้ไขได้อย่างตรงจุดและเกิดประโยชน์สูงสุด และในอนาคต“โต๊ะประชุมติดแอร์”  จะทำการจดลิขสิทธิ์เร็วๆนี้ นี่แหละวิศวกรเพื่อชุมชนที่แท้จริง

​​​​​​​​​​​​​​

<< ย้อนกลับ