ข่าวสาร กิจกรรม

MUTalk ครั้งที่ 7 เปิดประสบการณ์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ กับ 3 วิทยากรเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ได้จัดกิจกรรม MUTalk ครั้งที่ 7 MMAT (Mahanakorn the Museum of Arts and Technology) ซึ่งในครั้งนี้กิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากวิทยากรทั้ง 3 ท่าน โดยวิทยากรท่านแรกเป็น กลุ่มนักศึกษา 2 ภาษา (Bilingual Programm) มาแชร์เรื่องราวที่น่าสนใจจากการเปิดโลกกว้างและประสบการณ์ต่างแดน ที่ James Cook University ประเทศ Australia นักศึกษาเล่าถึงบรรยากาศการใช้ชีวิตในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมรวมไปถึงการเรียนรู้ภาษากับเจ้าของภาษา

 

วิทยากรท่านต่อมา ดร.รพีรัฐ ธัญวัฒน์พรกุล เจ้าของ Facebook  Page : มนุษย์เงินเดือนพันธุ์ใหม่ กับหัวข้อ รุ่นใหม่ต้องปรับตัว รุ่นเก่าก็จะหมดไฟ จากประสบการณ์ตรงด้านการทำงานและการเปลี่ยนแปลงของ Generations ต่างๆ ในสภาวะที่เรียกว่า การหมดไฟเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและพลังให้ตัวเอง

 

ท่านสุดท้าย กับหัวข้อ เข้าใจ รู้ทัน โรคซึมเศร้า คุณฌริศรา เตคุณธรรมกุล จาก Facebook  Page : Mac Meet and Chill Thailand  การบอกเล่าเรื่องราวผ่าน Facebook ที่ให้กำลังใจด้วยวิธีการต่างๆรวมถึงการทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ผ่านแอปพลิเคชัน ที่สร้างขึ้น นอกจากนี้ยังสัมภาษณ์ผู้ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าแบบตัวต่อตัว

 

หลังจบกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ความสนุก แง่คิดดีๆแล้ว ทุกคนจะได้รับพลังบวกจากการเปิดมุมมองในการใช้ชีวิต เพิ่มแรงบันดาลใจด้วยความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงการสร้างกำลังใจให้ตัวเองและคนรอบๆข้าง เพื่อพัฒนาชีวิตและสังคมที่ดีกว่าเดิม

 

 

 

​​​​​​​

 

 

<< ย้อนกลับ