ข่าวสาร กิจกรรม

MUT Freshy Day & Freshy Night 2558


MUT Freshy Day & Freshy Night 2558
วันที่ 28 สิงหาคม 255

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/1.jpg

 

วิ่งประเพณีวันประวัติศาสตร์สำหรับน้องใหม่ ม.มหานคร
วิ่งประเพณี เป็นกิจกรรม ของชาว ม.เทคโนโลยีมหานคร ที่จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้มีกิจกรรมร่วมกันทั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ส่งเสริมการออกกำลังกาย และถือเป็นการทดสอบสมรรถภาพความพร้อมทางร่างกาย เพื่อให้นักศึกษา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายที่ดีเป็นอันดับแรก อันจะส่งผลให้มีสติปัญญาหลักแหลม ถือเป็นต้นทุนสำคัญในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ อีกทั้งเป็นหนึ่งกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของนักศึกษา คณาจารย์ รวมถึงผู้บริหารของมหาวิทยาลัย มากที่สุดด้วย
กิจกรรมนี้เป็นการวิ่งระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรจากมหาวิทยาลัยฯ ไปยังสวนสาธารณะหนองจอก เป็นประเพณีที่สืบทอดมาเป็นปีที่ 26 นับตั้งแต่เปิดมหาวิทยาลัยในปีการศึกษา 2533 จนถึงปัจจุบัน
โดยอธิการบดี (รศ. ดร.สุเจตน์ จันทรังษ์) รองอธิการบดี (รศ. ดร.อธิคม ฤกษบุตร) รวมถึงผู้บริหารและคณาจารย์จากคณะต่าง ๆ เป็นผู้วิ่งนำขบวน ตามด้วยนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะสัตวแพทยศาสตร์ และคณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามลำดับ เมื่อวิ่งถึงสวนสาธารณะหนองจอกแล้ว จะมีการจัดขบวนแฟนซีเพื่อประกวด "ขบวนพาเหรดรีไซเคิล" และเดินขบวนกลับมายังมหาวิทยาลัย สุดท้ายเป็นการถ่ายรูปร่วมกันเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ประจำปี 2558 นี้ไว้เป็นที่ระลึก

 

กีฬา ฮาเฮ
หลังจากการวิ่งประเพณี และได้พักผ่อนให้หายเหนื่อยกันแล้ว ชาว ม.เทคโนโลยีมหานคร ยังมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลำดับที่ 2 นี้ เป็นกิจกรรมกีฬา แต่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นกีฬาฮาเฮ ที่เน้นการแข่งขันแบบพื้นบ้าน สนุกสนาน เป็นการสืบทอดการละเล่นแบบไทย ๆ อีกทางหนึ่ง โดยนักศึกษาจากสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เป็นผู้นำในการทำกิจกรรมเรียกรอยยิ้มจากน้อง ๆ นักศึกษาใหม่ ซึ่งประกอบด้วยชักกะเย่อและวิ่งเปรี้ยวซุปเปอร์ฮีโร่ทำให้นักศึกษาใหม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมชิงรางวัลจากบูธกิจกรรมต่าง ๆ มีการแข่งขันเตะฟุตบอลกับเหล่านักร้อง นักแสดง และ DJ จากคลื่น SEED 97.5 FM อีกด้วย

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/2.jpg

 

การประกวดเชียร์ลีดเดอร์/สแตนด์เชียร์ความสามัคคีที่สร้างสรรค์

เป็นที่คุ้นเคยกันมาช้านาน สำหรับการแข่งขันกีฬาไม่ว่าจะกีฬาประเภทใดก็ตาม สีสันที่ขาดไม่ได้ในสนามนั่นคือกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ ที่นอกจากจะเป็นสีสันแล้ว ยังเป็นกำลังแรงใจ แรงเชียร์ให้กับนักกีฬาได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในงานนี้ ม.เทคโนโลยีมหานคร จึงมีการประกวดเชียร์ลีดเดอร์และกองเชียร์บนสแตนด์เชียร์ ใน Concept “รีไซเคิลเพื่อเป็นการสนับสนุนการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ความสามัคคีในการแสดงความพร้อมเพรียงต่าง ๆ รวมถึงการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบการเชียร์ให้มีความน่าตื่นเต้นและน่าสนใจด้วย

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/3.jpg http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/4.jpg

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/5.jpg http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/6.jpg

 

รางวัลประกวดเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ประจำปีการศึกษา 2558
อันดับ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์
อันดับ 2 คณะสัตวแพทยศาสตร์
อันดับ 3 และ 4 คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสาสนเทศ และ คณะบริหารธุรกิจ

 

รางวัลประกวสแตนต์เชียร์ ประจำปีการศึกษา 2558
อันดับ 1 คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
อันดับ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์
อันดับ 3 และ 4 คณะสัตวแพทยศาสตร์ และ คณะบริหารธุรกิจ

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/01-09-58/7.jpg

 

 

"ประกวดดาว/เดือนมหาวิทยาลัยฯ 2558"
ปิดท้าย MUT Freshy Night 2558 กับกิจกรรมที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง สุดอลังการ นั่นคือกิจกรรม "ประกวดดาว/เดือนมหาวิทยาลัยฯ 2558" ซึ่งประกอบด้วยน้อง ๆ ที่ได้รับการคัดเลือกจากแต่ละคณะ เป็นตัวแทนในการประกวด เพื่อคัดเลือกให้เป็นดาว/เดือนของมหาวิทยาลัยประจำปีการศึกษานี้ โดยมีการเปิด VTR "เข้าแคมป์ดาวเดือน" มีการทดสอบความสามารถต่าง ๆ ของบรรดาผู้เข้าประกวด ไม่ว่าจะเป็นการแสดงประกอบฉาก การตอบคำถามที่ทางคณะกรรมการเตรียมไว้ ซึ่งทุกคนต่างแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ และผลประกวดดาวและเดือน ได้แก่
 

 

รางวัลดาวของมหาวิทยาลัยฯ ประจำปีการศึกษา 2558
นายศุภกร การะดี (น้องโรบิน) คณะวิศวกรรมศาสตร์
รางวัลเดือนของมหาวิทยาลัยฯ ประจำปีการศึกษา 2558
นางสาวสุชาดา โตพังเทียม (น้องมินท์) คณะวิศวกรรมศาสตร์
รางวัล Popular Vote ฝ่ายชาย
นายศุภกร การะดี (น้องโรบิน) คณะวิศวกรรมศาสตร์
รางวัล Popular Vote ฝ่ายหญิง
นางสาวสุชาดา โตพังเทียม (น้องมินท์) คณะวิศวกรรมศาสตร์

 

<< ย้อนกลับ