ข่าวสาร กิจกรรม

“ไอติมตัก” คว้ารางวัล “Top Score on Android”


เด็กมหานคร...ทำได้ นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ทีม ไอติมตัก
คว้ารางวัล “Top Score on Android” ในการแข่งขัน TESA Top Gun Rally 2016

 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/05-02-59/4.jpg

 

นักศึกษา ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ นายอิทธิพงษ์ รื่นพิทักษ์ (ฟี่), นายประทีป สุขถาวร (รอสมี่), นายกวิน ศาสนวิบูลย์ (ซอบรอน), นายณัฏฐ์ อัคระมณีรัตน์ (นัด) และ นายปณิธิ ดาวนันท์ (เจ) ร่วมกันตั้งทีมไอติมตักเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันการพัฒนาทักษะทางด้านระบบสมองกลฝังตัว : TESA Top Gun Rally 2016 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในระหว่างวันที่ 18 – 24 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา และได้คว้ารางวัล “Top Score on Android”
ก่อนที่จะมีการแข่งขัน สมาคมสมองกลฝังตัวไทยมีการจัดอบรมเตรียมความพร้อม ในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีการตั้งโจทย์วัดความรู้ทางด้านการพัฒนาระบบสมองกลฝังตัว เพื่อชิงรางวัลใหญ่คือ บอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ STM32F469 ซึ่งมีเพียง 1 รางวัลเท่านั้น และทีมไอติมตัก สามารถทำโจทย์ดังกล่าวได้สำเร็จเป็นทีมแรกด้วยเวลาไม่ถึง 1 นาที เรียกว่าเป็นรางวัลเรียกความมั่นใจของทีมกันตั้งแต่เริ่มเตรียมความพร้อมกันเลยทีเดียว

 

และในท้ายที่สุด เมื่อวันที่ 18 – 24 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา ทีมไอติตัก ก็ได้แสดงความสามารถอีกครั้ง จนได้คว้ารางวัล “Top Score on Android” มาครองตามที่ตั้งใจ ซึ่งกว่าจะคว้ารางวัลนี้มาได้นั้น เรียกได้ว่าทั้งคณาจารย์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และตัวนักศึกษาเองได้ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเต็มที่ เพื่อใช้ความรู้ที่เรียนมาต่อยอด พัฒนา และทดสอบศักยภาพของตนเองผ่านรูปแบบของการแข่งขัน ทั้งนี้ ก็เพื่อสั่งสมบทเรียน ประสบการณ์การเรียนรู้และพัฒนาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด
 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/05-02-59/5.jpg

คิดเป็น...ทำจริง
มหานคร.....ยกนิ้วให้ ไอติมตัก

 

<< ย้อนกลับ