ข่าวสาร กิจกรรม

นักศึกษา IT มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครสร้างชื่อ คว้ารางวัลที่ 3 ในการแข่งขัน CISCO Thailand NetRiders 2015


นักศึกษา IT มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครสร้างชื่อ คว้ารางวัลที่ 3 ในการแข่งขัน CISCO Thailand NetRiders 2015

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/10-11-58/1.JPG

 

นายพงศักดิ์ ยอดใจ นักศึกษาคณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขา วิศวกรรมเครือข่ายและอินเตอร์เน็ต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครโดยคว้ารางวัลที่ 3 ในการแข่งขัน CISCO Thailand NetRiders 2015 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฯ ทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันถึง 200 แห่ง
นายพงศักดิ์ ยอดใจ หรือ ป๊อป เป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สาขาที่ ป๊อป เลือกเรียนคือ วิศวกรรมเครือข่ายและอินเตอร์เน็ต มีชื่อเรียกกันเท่ ๆ ว่า Net-I ตอนนี้เพิ่งจะจบการศึกษารอเป็นบัณฑิตป้ายแดง หลังจบการศึกษา ป๊อป ได้งานทำทันที ที่บริษัท ซัคเซส ไอที จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และให้บริการทางด้านสารสนเทศ รวมถึงเป็นผู้ดำเนินการจัดหาและให้บริการทางด้านไอทีตามความต้องการของคู่ค้าอย่างครบวงจร จะเห็นได้ว่านักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร คนนี้ไม่ธรรมดาเลย

 

ก่อนที่จะจบการศึกษา ป๊อป ได้ทำชื่อเสียงให้กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร โดยการไปสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการ CISCO Thailand NetRiders 2015 เป็นการแข่งขันที่ต้องผ่านการทดสอบมากมาย ต้องทนรับกับสภาวะแรงกดดันต่าง ๆ เพราะมีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมการแข่งขันถึง 200 มหาวิทยาลัยฯ ป๊อป ต้องฟันฝ่าอุปสรรคหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการทดสอบแบบข้อเขียน ทดสอบแบบปฏิบัติงานจริงจากโจทย์การจำลองเครือข่ายคอมพิวเตอร์ แต่ในที่สุด ป๊อป ก็สามารถทำได้ เขาคว้ารางวัลที่ 3 มาครอง เป็นรางวัลที่สร้างความภูมิใจให้กับ ป๊อป เป็นอย่างมาก และยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครอีกด้วย แม้จะยังไม่ใช่ที่ 1 แต่เชื่อได้ว่าจะมีสักกี่คนที่ทำได้แบบ ป๊อป ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะแข่งขันกับคนจำนวนมากและสามารถติด 1 ใน 3 ได้และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะทำให้ ป๊อป ประสบความสำเร็จในอนาคตได้อย่างแน่นอน
ป๊อป ได้กล่าวถึงการเรียน Net-I คณะ IST (วิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ) ของเขาว่า อุปกรณ์ที่เขาได้เจอในการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น Router เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต Firewall ใช้ในการกรองข้อมูลเครือข่ายระหว่างใช้งานอินเตอร์เน็ต หรือจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจำลองทำ Lab ต่าง ๆ อุปกรณ์เหล่านี้ทางคณะ IST (วิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ) มีให้นักศึกษาได้ใช้งานจริง ได้เรียนรู้กับอุปกรณ์จริง ๆ ในการเรียนการสอน ซึ่งนี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครมีพร้อมให้นักศึกษาได้ใช้งาน และสามารถประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งในการแข่งขัน และในการทำงาน

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/10-11-58/4.jpg

สุดท้ายแล้ว คงไม่มีใครปฏิเสธความสามารถของผู้ชายที่ชื่อว่า พงศักดิ์ ยอดใจ หรือ ป๊อป ที่มีมากเหลือเกิน แน่นอนว่ารุ่นน้องในคณะ IST (วิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ) ก็คงมีความสามารถไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง ป๊อป เช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่ชอบงานทางด้าน IT หรือใครที่สนใจจะศึกษาด้านนี้ จากรางวัลที่ ป๊อป ได้มาก็คงเป็นเครื่องการันตีอย่างดีกับความสามารถหรือศักยภาพของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
 

http://www.mut.ac.th/uploaded/news/10-11-58/2.jpg http://www.mut.ac.th/uploaded/news/10-11-58/3.jpg
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สนับสนุนให้นักศึกษาได้มีโอกาส แข่งขันไม่ใช่เพื่อชัยชนะ รางวัล หรือชื่อเสียง
แต่เพื่อให้เกิดความพยายาม และ พัฒนาความสามารถของตนสู่ระดับชาติและระดับสากลต่อไป

 

 

<< ย้อนกลับ