มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ(MOU) กับโรงเรียนในเครือสารสาสน์ นำร่องจัดค่ายหุ่นยนต์และเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ด้วยโทรศัพท์มือถือผ่านระบบบลูทูธให้กับน้องๆ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ(MOU) กับโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาการศึกษา โดยครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ได้จัดค่ายหุ่นยนต์และเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ด้วยโทรศัพท์มือถือผ่านระบบบลูทูธ ให้กับน้องๆนักเรียนเกรด 9 และอาจารย์ ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศนิมิตใหม่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศมีนบุรี  โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า และโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหมจำนวน 48 คน ณ อาคาร MII (สถาบันนวัตกรรมมหานคร) เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากนี้ทางโรงเรียนฯ ยังมีความประสงค์ขอเข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ในส่วนของภาควิชาที่เกี่ยวข้องกับทางด้านหุ่นยนต์ ภาควิชาวิศวกรรมระบบวัดคุมและ  เมคคาทรอนิกส์  และศูนย์วิจัยนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน : MASI และภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลอีกด้วย